Vị chua cay cay của kim chi cùng vị ngọt của thịt sườn non tạo một cảm giác ấm bụng và ngon miệng.
Cùng chuyên mục món ngon của báo phụ nữ học theo người Hàn nấu canh sườn non với kim chi chua cay vừa thổi vừa ăn để ấm bụng cho những ngày giáp Tết lạnh giá nhé!

1. Nguyên liệu nấu canh sườn non kim chi

- 400g sườn non
- 200g kim chi, 1/2 bát con nước kim chi
- 1 củ hành tây, 1 thìa nhỏ rượu trắng, 1 thìa nhỏ dầu vừng
- 3 tép tỏi, 1 quả ớt xanh, hành lá
- Muối, hạt tiêu.

2. Cách làm canh sườn non nấu kim chi

Bước 1: Sườn non chặt nhỏ, rửa sạch.
canh-suon-non-nau-kim-chi1
 Bước 2: Đun nồi nước sôi, cho sườn vào chần sơ khoảng 3 phút, vớt ra, rửa sạch lại với nước, để ráo.
canh-suon-non-nau-kim-chi2
Bước 3:Trộn bột ớt với dầu vừng, tỏi băm nhỏ và 1 thìa nhỏ rượu trắng.
canh-suon-non-nau-kim-chi3
 Bước 4: Đổ sườn non ở bước 2 vào bát gia vị, tay đeo găng nilon trộn đều, ướp khoảng 1 tiếng cho sườn thấm.
canh-suon-non-nau-kim-chi4
 Bước 5: Hành tây bóc vỏ, thái nhỏ, xếp hành tây vào đáy nồi.
canh-suon-non-nau-kim-chi5
 Bước 6: Xếp sườn non lên trên hành tây.
canh-suon-non-nau-kim-chi6
 Bước 7: Xếp tiếp kim chi lên trên cùng.
canh-suon-non-nau-kim-chi7
 Bước 8: Đổ nước kim chi vào nồi.
canh-suon-non-nau-kim-chi8
 Bước 9: Thêm khoảng 2 bát con nước lọc để nước xâm xấp mặt lớp kim chi trên cùng.
canh-suon-non-nau-kim-chi9
 Bước 10: Đậy nắp nồi, bật bếp, đun sôi nhỏ lửa khoảng 20 phút.
canh-suon-non-nau-kim-chi10
 Bước 11: Thì mở nắp, lật mặt kim chi để kim chi mềm và thấm gia vị xuống dưới.

 Bước 12: Vì kim chi đã có sẵn vị mặn và chua nên bạn chỉ cần nêm lại một chút cho hợp khẩu vị. Cho ớt xanh và hành lá thái nhỏ lên trên cho đẹp mắt, tắt bếp, múc ra bát dùng nóng.
 
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với canh sườn non nấu kim chi nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Báo Phụ nữ - Tạp chí Phụ Nữ Việt Nam Online © 2015. All Rights Reserved. Powered by Blogger
Top Tag: