Cách làm kim chi cải thảo không khó nhưng khá cầu kỳ. Chị em phụ nữ hãy tham khảo công thứclàm kim chi cải thảo ngon mà Meyeucon chia sẻ dưới đây nhé!
1. Nguyên liệu làm món kim chi cải thảo
- 2,5kg cải thảo tươi
- 1 quả táo xanh, 1 quả lê và cà rốt
- 0,5kg củ cải trắng, muối
- Nước tinh khiết
- Hành lá, hẹ
- 1 củ gừng nhỏ
- 150g bột ớt Hàn Quốc
- 15g đường.
- Tỏi: 10 củ
- Nước muối ngâm cải gồm: 10 chén nước, ½ chén muối tinh để hòa nước, 2/3 chén muối tinh rắc lên cải thảo
- Sốt ướp: 2 chén nước, 3 thìa bột gạo nếp, ½ chén ớt bột, ½ quả táo, ¼ củ hành tây nhuyễn, 2 thìa đường, 1/3 chén nước mắm, 3 thìa tỏi băm, ½ thìa gừng băm, ½ thìa muối, 2 thìa vừng.
2. Cách làm kim chi cải thảo
Bước 1: Rau cải thảo, tách lá, rửa sạch để ráo nước.
- Trong một hộp lớn, xếp một lượt lá cải thảo sau đó rắc 2,5g muối đều nhau lên trên. Làm tương tự cho đến hết lá cải thảo. Sau đó, ướp lá cải thảo với muối khoảng 8 tiếng cho đến khi lá cải thảo mềm. Ướp xong, vắt bỏ nước lá cải thảo, cho ra ngoài.
- Trộn đều hỗn hợp vừa đun với củ cải, cà rốt, hẹ, táo, lê vừa chuẩn bị ở bước trước.
Bước 4: Trộn cải thảo với hỗn hợp hoàn thành ở bước 3. Bạn có thể cẩn thận phết hỗn hợp này vào 2 bên lá cải thảo. Sau khi trộn, bạn để kim chi cải thảo trong hộp kín và ủ khoảng 1 ngày chờ. Cuối cùng, cuộn cải thảo lại và bỏ vào trong hộp kín và ủ từ 2 đến 3 ngày cho lên men.
Như vậy cách làm kim chi cải thảo đã hoàn tất, thật đơn giản phải không nào. Kim chi cải thảo sau khi lên men, bạn có thể cho vào trong tủ lạnh để dùng dần. Kim chi làm đúng kiểu sẽ có vị vừa ăn, chua nhẹ, vị thơm nồng của tỏi, cay của ớt và gừng. Cải thảo và cà rốt đã ngấm gia vị có vị giòn, thơm ngon.
Các bạn có thể xem chi tiết cách làm kim chi cải thảo qua video dưới đây nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét