Cùng chuyên mục món ngon của báo phụ nữ vào bếp trổ tài làm cánh gà chiên cay hấp dẫn cho bữa cơm gia đình sau những giờ làm việc căng thẳng hoặc cũng có thể dùng làm đồ nhậu cho các ông bố nữa nhé!
1. Nguyên liệu làm cánh gà chiên cay
- 900g cánh gà
- 150g bột ngô
- 1/2 củ hành tây
- 2 tép tỏi
- 2 thìa canh quả óc chó
- 1 nhánh gừng
- 4 thìa canh tương ớt của Hàn
- 2 thìa canh xì dầu
- 2-3 thìa canh ketchup
- 1 thìa canh rượu gạo
- 3 thìa canh đường trắng
- 2 thìa nhỏ giấm
- 2 thìa canh siro ngô
- Muối, hạt tiêu.
2. Cách làm cánh gà chiên cay
Bước 1: Cánh gà rửa sạch, lột bỏ phần da.
Bước 2: Cho vào âu cánh gà một nhánh nhỏ gừng bào nhuyễn với 1 thìa nhỏ muối, 1 thìa nhỏ hạt tiêu, trộn đều.
- Cho cánh gà vào túi nilon, để trong ngăn đá tủ lạnh ướp khoảng 30 phút.
Bước 3: Cho tỏi bóc vỏ, hành tây thái nhỏ và gừng vào máy xay sinh tố.
Bước 3: Cho tỏi bóc vỏ, hành tây thái nhỏ và gừng vào máy xay sinh tố.
Bước 4: Bật máy xay nhuyễn.
Bước 5: Đổ hỗn hợp vừa xay ở bước 4 vào một chiếc nồi sạch, thêm 2 thìa canh đường, 1 thìa canh rượu gạo, 2 thìa canh ketchup, 2 thìa canh xì dầu, 4 thìa canh tương, 2 thìa nhỏ giấm, 2 thìa canh siro ngô ớt vào.
Bước 6: Bắc nồi lên bếp, dùng muôi khuấy đều, đun đến khi hỗn hợp sôi sủi lên thì tắt bếp.
Bước 7: Lấy thịt gà ra khỏi tủ lạnh, đổ vào túi thịt gà 150g bột ngô, xóc lên để bột phủ đều lên cánh gà.
Bước 8: Đun sôi dầu ăn, thả cánh gà vào chiên vàng.
Bước 9: Thì gắp ra đĩa có lót giấy để thấm bớt dầu ăn.
Bước 10: Đổ cánh gà đã chiên vào nồi nước sốt ở bước 6, đảo đến khi còn sền sệt thì tắt bếp.
Bước 11: Gắp cành gà ra đĩa, rắc quả óc chó đã đập dập lên trên, dùng nóng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét