Gà chiên cay mềm, lớp ngoài giòn thấm sốt cay cay thật lạ miệng, rất thích hợp cho bữa cơm gia đình ngày lạnh này đó.
Cùng chuyên mục món ngon của báo phụ nữ vào bếp trổ tài làm cánh gà chiên cay hấp dẫn cho bữa cơm gia đình sau những giờ làm việc căng thẳng hoặc cũng có thể dùng làm đồ nhậu cho các ông bố nữa nhé!

1. Nguyên liệu làm cánh gà chiên cay

- 900g cánh gà
- 150g bột ngô
- 1/2 củ hành tây
- 2 tép tỏi
- 2 thìa canh quả óc chó
- 1 nhánh gừng
- 4 thìa canh tương ớt của Hàn
- 2 thìa canh xì dầu
- 2-3 thìa canh ketchup
- 1 thìa canh rượu gạo
- 3 thìa canh đường trắng
- 2 thìa nhỏ giấm
- 2 thìa canh siro ngô
- Muối, hạt tiêu.

2. Cách làm cánh gà chiên cay

Bước 1: Cánh gà rửa sạch, lột bỏ phần da.
cach-lam-canh-ga-chien-cay1
 Bước 2: Cho vào âu cánh gà một nhánh nhỏ gừng bào nhuyễn với 1 thìa nhỏ muối, 1 thìa nhỏ hạt tiêu, trộn đều.
cach-lam-canh-ga-chien-cay2
- Cho cánh gà vào túi nilon, để trong ngăn đá tủ lạnh ướp khoảng 30 phút.
Bước 3: Cho tỏi bóc vỏ, hành tây thái nhỏ và gừng vào máy xay sinh tố.
cach-lam-canh-ga-chien-cay3
Bước 4: Bật máy xay nhuyễn.
cach-lam-canh-ga-chien-cay4
 Bước 5: Đổ hỗn hợp vừa xay ở bước 4 vào một chiếc nồi sạch, thêm 2 thìa canh đường, 1 thìa canh rượu gạo, 2 thìa canh ketchup, 2 thìa canh xì dầu, 4 thìa canh tương, 2 thìa nhỏ giấm, 2 thìa canh siro ngô ớt vào.
cach-lam-canh-ga-chien-cay5
 Bước 6: Bắc nồi lên bếp, dùng muôi khuấy đều, đun đến khi hỗn hợp sôi sủi lên thì tắt bếp.
cach-lam-canh-ga-chien-cay6
 Bước 7: Lấy thịt gà ra khỏi tủ lạnh, đổ vào túi thịt gà 150g bột ngô, xóc lên để bột phủ đều lên cánh gà.
cach-lam-canh-ga-chien-cay7
 Bước 8: Đun sôi dầu ăn, thả cánh gà vào chiên vàng.
cach-lam-canh-ga-chien-cay8
Bước 9: Thì gắp ra đĩa có lót giấy để thấm bớt dầu ăn.
cach-lam-canh-ga-chien-cay9
 Bước 10: Đổ cánh gà đã chiên vào nồi nước sốt ở bước 6, đảo đến khi còn sền sệt thì tắt bếp.
cach-lam-canh-ga-chien-cay10
Bước 11: Gắp cành gà ra đĩa, rắc quả óc chó đã đập dập lên trên, dùng nóng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Báo Phụ nữ - Tạp chí Phụ Nữ Việt Nam Online © 2015. All Rights Reserved. Powered by Blogger
Top Tag: