Canh mộc nấm hương là 1 trong những món ngon ngày Tết không thể thiếu. Hãy cùng chuyên mục món ngon của Báo Phụ Nữ vào bếp nấu món canh mộc nấm hương cho ngày Tết thêm vui nhé!
– Nấm hương: 10-12 cái
– Giò sống: 100g
– Su hào: 1 củ
– Cà rốt: 1 củ
– Nước dùng xương: 300-400 ml
– Gừng tươi cắt mỏng: 5-8 lát
– Muối, hạt tiêu, gia vị
– Hành lá, rau mùi (Nước dùng xương: tốt nhất (ít lượng chất béo) là chế biến từ xương gà, cánh gà)
2. Cách làm canh mộc nấm hương
Bước 1: Để thực hiện cách nấu canh mọc nấm hương, đầu tiên bạn tỉa hoa cà rốt, su hào rồi dùng dao cắt thành những lát mỏng. Dùng nước ấm ngâm cho mềm nấm hương, dùng dao cắt bỏ cuống đi. Trộn chút hạt tiêu vào phần giò sống. Bạn lấy một lượng giò vừa đủ nhồi vào nấm hương rồi khum hình tròn trên nấm để tạo thành mọc.
Bước 2: Tiến hành luộc chín mọc trong nước dùng gà. Để nước dùng thơm hơn, bạn bỏ thêm gừng và hành vào. Luộc mọc chín tới trong thời gian từ 5 đến 6 phút rồi vớt ra. Chú ý, bạn không nên luộc miếng mọc lâu vì khi này nấm sẽ dễ bị bong ra. Ngoài cách luộc, bạn có thể dụng xửng để hấp chín mọc. Cách này sẽ đảm bảo mọc không bị bong ra khỏi mũ nấm.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét